GIỚI THIỆU VỀ CẢM BIẾN

Trong thời đại phát triển của khoa học và kỹ thuật ngày nay con người không chỉ dựa vào các cơ quan xúc giác của cơ thể. Các chức năng xúc giác để nhận biết các vật thể, hiện tượng trong thế giới bao quanh được tăng cường nhờ phát triển các dụng cụ dùng để đo lường và phân tích mà ta gọi là cảm
biến.

Cảm biến – sensor được định nghĩa như một thiết bị dùng để biến đổi các đại lượng vật lý và các đại lượng không điện cần đo thành các đại lượng điện có thể đo được (như: dòng điện, điện thế, điện dung, trở kháng…). Nó là thành phần quan trọng nhất trong một thiết bị đo hay trong một hệ điều khiển tự động, có thể nói rằng nguyên lý hoạt động của một cảm biến, trong nhiều trường hợp thực tế cũng chính là nguyên lý của phép đo hay của phương pháp điều khiển tự động.
Đã từ lâu cảm biến được sử dụng như những bộ phận để cảm nhận và phát hiện, nhưng chỉ vài chục năm trở lại đây chúng mới thể hiện rõ vai trò quan trọng kỹ thuật về công nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực đo lường, kiểm tra và điều khiển tự động.

Nhờ các tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực vật liệu, thiết bị điện tủ và tin học, các cảm biến đã được giảm thiểu về kích thước cải thiện tính năng và ngày càng mở rộng phạm vi ứng dụng. Giờ đây không có một lĩnh vực nào mà ở đó không sử dụng cảm biến, chúng có mặt trong những hệ thống tự động phúc tạp như: Người máy, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chúng tiết kiệm năng lượng, chống ô nhiễm môi trường. Cảm biến còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giao thông vận tải, sản xuất, tiêu dùng, bảo quản thực phẩm, sản xuất ô tô, công nghệ nhiệt, hệ thống cung cấp truyền tải điện năng và bảo vệ hệ thống điện.

Trong lĩnh vực điện – tự động hóa cảm biến có thể phân thành các loại

– Cảm biến quang – Photoelectric sensor
– Cảm biến điện từ – Promixity sensor
– Cảm biến điện dung – Presence sensor
– Cảm biến áp suất – Pressure Sensors
– Cảm biến nhiệt độ – Thermocouple
– Cảm biến tốc độ – Encorder
– Công tắc hành trình – Limit Switches

Công ty TNHH một thành viên kỹ thuật Khang Huân hiện là đại lý phân phối các dòng cả biến trên cho các hãng: Schneider Electric, Omron Electric, Foteck, Autonic… Chúng tôi cung cấp với giá rất cạnh tranh cùng chế độ bảo hành theo đúng qui định của hãng.